Cách Tính Khấu Hao Nhà Để Định Giá Nhà Đất

Mách bạn

Cách Tính Khấu Hao Nhà Để Định Giá Nhà Đất

12/04/2021 15:52

Cách Tính Khấu Hao Nhà Để Định Giá Nhà Đất Cho Môi Giới Thổ Cư.

Muabanthocu.vn - Để định giá được chuẩn giá nhà đất thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, phong thủy, đường xá...nhưng ở đây tôi chia sẻ với các bạn sale bằng kinh nghiệm thực tế của tôi sau 5 năm mua và bán nhà đất. Với chút kinh nghiệm ít ỏi tôi có sẽ chia sẻ để các bạn môi giới nhà đất mới vào nghề dựa vào đó để định giá và đánh giá đúng với giá trị thực của nhà đất đó nó sẽ giúp bạn bán nhanh hơn rất nhiều so với việc không biết giá thực của sản phẩm mình bán.

1. Biết tính giá xây dựng

+ Thông thường các chủ đầu tư hoặc người dân xây nhà sẽ có cách tính nhanh với nhà đất hoàn thiện nội thất cơ bản giao động từ (5tr-6tr/m2 xây dựng) do tùy từng khu vực và tùy giá cả vật liệu nhân công từng thời điểm để xác định ở đây tôi lấy ví dụ thị trường tại Hà Nội ngày 12/04/2021. Tôi lấy giá trung bình 5,5tr/m2 xây dựng để có công thức sau:

- (Diện tích sàn) x (số tầng dự kiến xây) = (m2 xây dựng) x 5,5tr = (Tổng giá nhà hoàn thiện với nội thất cơ bản).

2. Biết cách tính khấu hao nhà theo năm sử dụng

+ Sử dụng 2 năm đầu bạn trừ khấu hao đi 10% giá trị căn nhà.

+ Sử dụng 4 năm bạn trừ khấu hao đi 20% giá trị căn nhà.

+ Sử dụng 6 năm bạn trừ khấu hao đi 30% giá trị căn nhà.

+ Sử dụng 8 năm bạn trừ khấu hao đi 50% giá trị căn nhà.

+ Sử dụng 10 năm bạn trừ khấu hao 70% giá trị căn nhà.

>>> Nhà càng sử dụng lâu hơn nữa giá trị sẽ bằng giảm đến khi chỉ tính tiền đất, thực tế có những nhà đã cũ nát nhưng vì chủ nhà chau chút sửa chữa nên còn sử dụng được thì các bạn nên đánh giá bằng cảm quan cùng kiến thức riêng của mình hoặc tư vấn của người có chuyên môn về xây dựng để hiểu sâu hơn trên đây tôi chỉ chia sẻ công thức chung để các bạn có thể đánh giá nhanh!

3. Khi bạn đã biết cách tính giá xây dựng chúng ta sẽ biết (giá trị thực của căn nhà lúc nó mới) + (giá đất khu vực tại thời điểm giao bán sẽ là bao nhiêu). Nếu nhà mới thì ta không bàn nhưng nếu đã sử dụng thì từ giá nhà mới ta trừ % năm sử dụng đi sẽ được giá trị sát với giá trị thực của căn nhà đó.

Trên đây tôi đã chia sẻ cách tính giá trị nhà nhanh và tương đối hy vọng nó có ích cho các bạn, các bạn đọc được bài viết này và áp dụng vào thực tế công việc được hiệu quả, hãy chia sẻ cho các bạn khác nữa nhé. Chúc các bạn sức khỏe chốt sale liên tục.